Những chiếc đèn độc đáo được làm từ phế liệu

TCTD-Thứ tư, ngày 17/09/2014 09:47 GMT+7

Những chiếc chai bị vứt bỏ đã được biến thành những chiếc đèn để bàn độc đáo và bán lại cho những khách hàng yêu thích đồ nội thất lạ.

Những cuộc biểu tình chính trị đang biến Cairo, Ai Cập thành bãi rác khổng lồ. Các thanh niên của quận Maadi đã nảy ra sáng kiến đặc biệt vì môi trường, chế tạo ra những chiếc đèn độc đáo từ những chiếc chai vỡ do những người biểu tình vứt bỏ.

Những chiếc chai này đã được Haitham Madkour cùng nhóm bạn của mình thu thập từ các cuộc biểu tình và chúng đã được biến thành những chiếc đèn để bàn độc đáo và bán lại cho những khách hàng yêu thích đồ nội thất lạ.

Anh Haitham Madkour, thành viên nhóm “Thinkup Arts” cho biết: “Rác thải ngày càng nhiều. Nó chính là nguồn gốc gây ra ô nhiễm môi trường và tác động xấu đến sức khoẻ cộng đồng. Đồng thời, nó còn tạo ra một sự lãng phí vô cùng lớn”.

Những thành viên của nhóm cho biết, họ làm như vậy để đưa ra thông điệp với những thứ mà mọi người đang vứt bỏ, chỉ cần động tác rất nhỏ, nó lại có thể trở thành những vật hữu ích.

Ashraf Salem, người sáng lập nhóm “Thinkup arts” chia sẻ: “Hiện, có rất nhiều người yêu thích các sản phẩm đã được tái chế. Thậm chí, tôi cho rằng, trong tương lai không xa, nghề sản xuất các sản phẩm tái chế sẽ trở thành một nghề đem lại nhiều lợi nhuận”.

Và để thu hút các khách hàng, các chàng trai trẻ đã cung cấp thêm các dịch vụ như in tên, in ảnh của các khách hàng lên những chiếc đèn tái chế, để mỗi chiếc đèn trở nên độc đáo và đặc biệt.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước