Những điều thú vị về lễ hội bia Oktoberfest

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 05:32 GMT+7

VTV.vn - Với trung bình khoảng 6 triệu lượt khách mỗi năm, Oktoberfest là lễ hội lớn nhất thế giới và cũng là lễ hội tiêu thụ lượng bia lớn nhất của loài người.

Hơn 6 triệu lít bia được uống chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, khoảng 500.000 con gà, 20 tấn cá là lượng đồ nhắm được tiêu thụ mỗi kỳ lễ hội. Bên cạnh đó, Ban tổ chức phải dựng lên 1.800 nhà vệ sinh để phục vụ du khách tới tham dự lễ hội bia Oktoberfest.

Lịch sử lễ hội bia Oktoberfest

Lịch sử của Oktoberfest

Cách đây hơn 200 năm, vào ngày 12/10/1810, ngày mà hoàng tử Ludwig cưới công chúa Therese, tất cả cư dân đều mở tiệc ăn mừng. Cuộc đua ngựa lớn nhất vùng Barvaria lần đầu được tổ chức để mừng lễ cưới và sau đó trở thành truyền thống.

Lễ hội cứ thế mỗi năm lại được mở rộng và có thêm các dịch vụ vui chơi. Đáng chú ý nhất là việc ngày càng nhiều bia được uống trong lễ hội. Chính vì thế mà đến khoảng những năm 1900, bia đã đánh bật đua ngựa để làm tâm điểm của Oktoberfest.

Ngày nay, có rất nhiều du khách trên toàn thế giới tới Oktoberfest khiến số tiền thu về từ lễ hội này lên tới 1 tỷ Euro, bằng số tiền để mua cầu thủ Cristian Ronaldo từ CLB Real Madrid.

Trang phục truyền thống đặc biệt của lễ hội bia Oktoberfest

Những điều thú vị về lễ hội bia Oktoberfest - Ảnh 2.

Trang phục Dirndls truyền thống của lễ hội bia Oktoberfest.

Bên cạnh những vại bia lớn, điểm đặc biệt của lễ hội Oktoberfest là trang phục truyền thống của những người phục vụ cũng như của nhiều du khách lựa chọn khi mặc tới lễ hội.

Trong khi trang phục của nam giới với tên gọi lederhosen khá đơn giản, chỉ với áo sơ mi, quần lửng may bằng da hươu và một mũ phớt, trang phục của phái nữ với tên gọi Dirndls lại rất cầu kỳ, tạo ra không khí dân gian "ngày xửa ngày xưa" của nước Đức.

Lễ hội Hanbok truyền thống của Hàn Quốc Lễ hội Hanbok truyền thống của Hàn Quốc Sôi động lễ hội Samba ở Tokyo, Nhật Bản Sôi động lễ hội Samba ở Tokyo, Nhật Bản Lễ hội bọ cạp Ấn Độ - Sự kiện không dành cho những người yếu tim Lễ hội bọ cạp Ấn Độ - Sự kiện không dành cho những người yếu tim

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước