Những điều thú vị về ngày nhuận 29/2

Nhật Anh - Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 01/03/2016 09:43 GMT+7

29/2 được coi là dịp hiếm để các cô gái ngỏ lời cầu hôn tại một số quốc gia. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Một số quốc gia coi ngày nhuận 29/2 là ngày may mắn nhưng cũng có nơi quan niệm nó là ngày đen đủi như thứ 6 ngày 13.

Nhiều nền văn hóa quan niệm 365 ngày trong năm là quãng thời gian cố định và cứ 4 năm lại có 1 ngày nhuận, có thêm 24 giờ để mọi người thoải mái làm những gì mình thích. Sau đây là một số câu chuyện rất thú vị liên quan đến ngày đặc biệt này:

Sinh nhật là một dịp ý nghĩa trong cuộc đời mỗi người, vì thế bạn sẽ luôn muốn nó đặc biệt nhất có thể. Nhưng đặc biệt tới mức 4 năm mới có 1 lần thì sao? Đó là điểm chung thú vị của 4,1 triệu em bé sinh ra đúng ngày 29/2.

Bà Ruth Ballweg - người sinh ngày 29/2 chia sẻ: “Tôi năm nay mới 18 tuổi, số chuẩn theo luật đấy. Tôi đã từng gặp nhiều chuyện hài hước như vào năm 4 tuổi, tôi đã tìm loạn mọi cuốn lịch lên để tìm ngày sinh mà không thấy đâu”.

Trên thế giới, thậm chí còn có hẳn một câu lạc bộ dành riêng cho những người sinh vào ngày nhuận và hiện nay số hội viên đã lên tới 10.000 người. Và câu lạc bộ này vẫn thường tổ chức một lễ hội sinh nhật hoành tráng 4 năm 1 lần.

Với các quý cô, ngày nhuận cũng là dịp hiếm có để đổi vai với các quý ông trong việc cầu hôn. Và dĩ nhiên, bởi vì đây là một ngày quá hiếm nên nhiều chị em cũng ngay lập tức chớp lấy thời cơ để tỏ tình.

Nghe có vẻ thú vị nhưng 29/2 cũng bị coi cũng là ngày đen đủi trong một số nền văn hóa như thứ 6 ngày 13. Tại Scotland, người ta quan niệm những người sinh ra vào ngày nhuận mang theo điềm gở. Còn người Hy Lạp thậm chí còn cho rằng các cặp đôi cưới vào năm nhuận và đặc biệt vào ngày nhuận đều sẽ không có tương lai tốt đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước