Những loại mỹ phẩm phụ nữ mang thai nên tránh

Theo VOV-Thứ ba, ngày 01/10/2019 18:41 GMT+7

VTV.vn - Phụ nữ mang thai không chỉ cần chú ý đến chế độ ăn uống mà còn cần chú ý đến các loại mỹ phẩm đang dùng để tránh tác động xấu đến thai nhi.

Những loại mỹ phẩm phụ nữ mang thai nên tránh - Ảnh 1.

Sơn móng: Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ làm việc ở tiệm móng có nguy cơ sảy thai tự phát cao hơn, do trong các sản phẩm chăm sóc móng chứa các thành phần có thể ảnh hưởng đến hệ sinh sản.

Những loại mỹ phẩm phụ nữ mang thai nên tránh - Ảnh 2.

Hóa chất triệt lông: Thành phần thioglycolic acid có trong các sản phẩm triệt lông chưa được chứng minh là an toàn cho thai phụ. Tốt nhất bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm này cho đến khi sinh.

Những loại mỹ phẩm phụ nữ mang thai nên tránh - Ảnh 3.

Nước hoa đậm đặc: Nhiều loại nước hoa chứa phthalate, một chất mang độc tính tiềm tàng đối với khả năng sinh sản. Chất này được xem là có hại cho thai nhi dù chỉ với hàm lượng nhỏ.

Những loại mỹ phẩm phụ nữ mang thai nên tránh - Ảnh 4.

Các loại thuốc trị mụn: Các loại thuốc trị mụn gây các thay đổi trong cơ thể nhằm giảm phát sinh mụn. Vì vậy, đã có nhiều trường hợp thai nhi bị khuyết tật do người mẹ sử dụng thuốc trị mụn Accutane hoặc Retin-A.

Những loại mỹ phẩm phụ nữ mang thai nên tránh - Ảnh 5.

Kem chống nắng: Một số nghiên cứu cho thấy oxybenzone có trong kem chống nắng có liên quan đến tình trạng nhẹ cân ở trẻ sơ sinh nữ. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng rõ ràng về điều này. Kem chống nắng đặc biệt quan trọng đối với thai phụ vì hormone thai kỳ khiến da nhạy cảm hơn. Bạn nên dùng các loại kem chống nắng không hóa chất.

Những loại mỹ phẩm phụ nữ mang thai nên tránh - Ảnh 6.

Thuốc nhuộm và thuốc tẩy tóc: Trên thực tế, chỉ một lượng nhỏ thuốc nhuộm có thể ngấm vào da và lượng này không đủ để ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên tránh sử dụng hóa chất làm tóc trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Thực phẩm mà phụ nữ đang mang thai không nên ăn Thực phẩm mà phụ nữ đang mang thai không nên ăn

VTV.vn - Có những loại rau quả rất nhiều vitamin và tốt cho sức khỏe nhưng lại không phù hợp với phụ nữ đang mang thai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước