Những lợi ích của Khóm Cầu Đúc

Vũ Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 05:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Khóm Cầu Đúc có thể chế biến thành nhiều món ăn đậm hương vị đồng quê như canh chua khóm cá rô đồng, thịt ba rọi xào khóm chua ngọt hay khóm kho cá.

Khóm Cầu Đúc (tên gọi khác của quả dứa hay quả thơm) là loại cây trồng chủ lực của người dân xã Hỏa Tiến, thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Hiện loại cây trồng này đã trở thành một loại đặc sản và có mặt trên thị trường cả nước.

Khóm Cầu Đúc thuộc giống Queen. Khóm này có vị ngọt thanh, ngon nổi tiếng. Vẻ ngoài của khóm cũng đẹp và bắt mắt. Quả to đều, cuống ngắn, lõi nhỏ; bổ ra thấy thịt khóm màu vàng đậm, ít xơ, ít nước. Đặc biệt, riêng trái khóm có thể để khoảng 10 - 15 ngày vẫn không bị hỏng. Khóm Cầu Đúc có thể chế biến thành nhiều món ăn đậm hương vị đồng quê như canh chua khóm cá rô đồng, thịt ba rọi xào khóm chua ngọt, hay khóm kho cá . Hiện nay, khóm Cầu Đúc còn được xuất khẩu sang nước ngoài, trở thành nguyên liệu sản xuất nhiều mặt hàng có giá trị kinh tế như nước khóm ép, khóm sấy khô không tẩm đường, kẹo, mứt rất được ưa chuộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước