Thanh ngọt vị lẩu cua từ nước hoa quả

Hồng Hoa -Thứ bảy, ngày 22/03/2014 13:00 GMT+7

Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay vào bếp chuẩn bị món lẩu cua từ nước hoa quả dễ làm lại vô cùng hấp dẫn cho ngày cuối tuần. Chắc chắn đây sẽ là một công thức đặc biệt thơm ngon mà VTV Online muốn gửi tặng bạn đọc.

Trong những ngày trời lạnh, món lẩu cua nóng hổi sẽ là một món ngon mà bạn có thể dễ dàng tự chế biến cho gia đình thưởng thức. Không như những loại nước lẩu bình thường khác, VTV Online sẽ hướng dẫn bạn làm một nồi nước lẩu chỉ từ những hoa qua tươi. Các loại hoa quả sẽ tạo nên một nồi nước lẩu thơm ngọt, thanh khi ăn cùng với cua biển.

‘ Lẩu cua vô cùng thơm ngon và thanh nhờ vào nước lẩu làm từ hoa quả

Nguyên liệu:

+ 5 quả cà chua
+ 5 quả dứa chín
+ 2 quả táo đỏ
+ 1 kg củ đậu
+ 4 – 5 củ xả
+ Rau cải thảo (có thể thêm rau muống chẻ hay nấm)
+ 5 – 6 con cua biển (cua gạch nhiều hơn và ngon hơn cua thịt)
Thực hiện:


Nước lẩu:

- Cần máy ép nước hoa quả. Ép củ đậu, táo, dứa lần lượt lấy nước bỏ bã (riêng dứa để lại 1 ít bã cho vào nước lẩu cho thơm).

- Cà chua bổ múi cau cho vào nồi nước đun cùng xả đập dập cắt đôi. Thêm gia vị Knorr cho ngọt.

- Pha chế 2 loại nước cà chua, xả và nước hoa quả vào với nhau nếm thấy vị thanh ngọt đậm đà là được.

‘ Hoa quả ép lấy nước nguyên chất Làm Cua:



- Cua biển làm sạch, bóc mai cắt làm 4 (để riêng gạch cua), chao dầu nóng cho chín vàng rồi xếp ra đĩa. Xếp khéo ra đĩa sao cho vẫn nguyên hình con cua như khi chưa bị cắt.

- Chưng gạch cua với chút hành khô. Lưu ý không trưng gạch quá chín sẽ bị khô rồi cho ra bát.

- Sắp xếp nồi nước lẩu lên bếp đun sôi rồi cho lần lượt cua và gạch cua vào thưởng thức. Ăn kèm rau cải thảo là hợp nhất đối với món lẩu cua nước hoa quả này.

‘ Cua biển đã được cắt làm 4 rồi chao dầu và lại xếp lại vào đĩa thành hình con cua như lúc đầu

‘ VTV Online chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước