Những màn chụp ảnh selfie nguy hiểm bất chấp tính mạng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/10/2018 19:06 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nhiều người tự đặt bản thân vào các tình huống nguy hiểm như chụp ảnh với thú dữ, selfie ở những vị trí rất cao hoặc chụp hình ngay trong lúc tham gia giao thông…

Chỉ một động tác tưởng như đơn giản là giơ máy lên chụp selfie nhưng khi quá tập trung nhìn vào màn hình điện thoại, tai nạn rất có khả năng xảy ra. Thực tế, nhiều người đã bị ngã hoặc bị xe đâm chỉ vì muốn ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt và mạo hiểm.

Sau đây là một số tình huống như vậy:

"Selfie" hay còn gọi là tự chụp ảnh, không chỉ là cụm từ quen thuộc trong những năm gần đây mà nó còn trở thành trào lưu. 259 người chết trong 6 năm qua vì tai nạn khi tự chụp ảnh là một con số thực sự giật mình.

Tại sao người ta lại bất chấp nguy hiểm để chụp ảnh? Tiến sĩ tâm lý Phạm Mạnh Hà đã có những chia sẻ về chủ đề này:

Chụp ảnh selfie là quyền của mỗi người nhưng để điều đó ảnh hưởng đến tính mạng của người khác hoặc chính họ là điều không nên. Trước tình trạng có nhiều người chết oan uổng chỉ vì chụp ảnh tự sướng, nhiều quốc gia đã tích cực tìm giải pháp cho vấn nạn này.

Ấn Độ, một trong những quốc gia chết vì chụp ảnh selfie nhiều nhất thế giới, đang triển khai biện pháp cấm chụp ảnh tự sướng ở một số địa điểm nổi tiếng ở Mumbai.

Các quốc gia khác như Nga cũng đã vận động chiến dịch an toàn công cộng từ hồi năm 2015, trong đó đưa ra các giải pháp chụp ảnh selfie an toàn hơn.

Ngoài ra, tại nhiều công viên ở Mỹ đã bắt đầu gắn các biển báo cấm chụp selfie ở các mỏm núi để đảm bảo an toàn cho du khách.

Quy định cấm selfie gây bối rối trên thảm đỏ của LHP Cannes Quy định cấm selfie gây bối rối trên thảm đỏ của LHP Cannes Italy: Chụp ảnh selfie có thể bị phạt nếu không đảm bảo an toàn Italy: Chụp ảnh selfie có thể bị phạt nếu không đảm bảo an toàn Ấn Độ: 4 trẻ em tử nạn khi chụp ảnh selfie Ấn Độ: 4 trẻ em tử nạn khi chụp ảnh selfie

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước