Khi đến Israel, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức hoa quả sấy khô trong các khu chợ và khu ẩm thực tại đây. Đặc biệt, món dứa và dâu khô là những loại hoa quả khô thơm ngon. Bạn có thể cho thêm hoa quả khô vào salad để ăn.
Falafel cũng là món đặc biệt không thể bỏ qua nếu bạn có dịp đặt chân tới Israel. Món ăn có vị thơm của đậu, rau mùi và vị béo của sốt.
Bên cạnh đó, hải sản tươi tại Israel cũng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, món cá được phục vụ trong các nhà hàng tại đây mang hương vị đa dạng khi được sáng tạo với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như chanh, mù tạt, sốt kem...
Bạn đừng quên thưởng thức cả Jachnun - món bánh nướng thường được nhúng vào sốt nóng, ăn cùng cà chua, trứng luộc. Đây cũng là một trong những món ăn sáng rất quen thuộc của người Israel.
Một loại bánh khác đặc trưng của Israel là Jerusalem Bagels. Đây là loại bánh mì vòng hình bầu dục được làm từ bột mì và hạt mè. Bạn có thể nhúng bánh này vào kem phô mai hay chấm dầu ô liu và za'atar - một loại nước chấm làm từ thảo mộc, mè và muối.
Ngoài ra, bạn đừng quên món Knafeh - một loại món tráng miệng làm từ phô mai, được ngâm trong siro đường và có hương vị rất độc đáo.
Nếu bạn là một người ăn chay, bạn nên thử hương vị của Sabich - món chay ăn nhanh hàng ngày của người Do Thái ở Israel. Đây là loại bánh mì ổ dẹt nhồi căng hỗn hợp cà tím, salát, sốt hummus, sốt tahina làm từ vừng, khoai tây luộc, dưa chuột muối và sốt cay amba làm từ xoài.
Shakshuka cũng là một món ăn rất được ưa chuộng tại đây. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa và đậm vị giữa cà chua, các loại gia vị cùng trứng hấp thơm lừng, béo ngậy.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!