Những nét vẽ “độc” của giới trẻ về biển đảo

M.C-Thứ tư, ngày 05/06/2013 10:42 GMT+7

 Thay vì gửi tình cảm đến các chiến sĩ ngoài đảo xa bằng những dòng tin nhắn, các bạn trẻ đã gói gọn thông điệp qua những bức vẽ tay sáng tạo, cá tính theo đúng phong cách trẻ trung, năng động.

Hẳn các anh chiến sĩ cũng sẽ rất bất ngờ khi nhận được những bức vẽ tay dẫu không quá đẹp nhưng chất chứa yêu thương từ cộng đồng Zalo. Sau đây là 10 bức vẽ tay độc đáo:

‘ Trong số các bức vẽ tay mà chương trình nhận được, số lượng hình vẽ có liên quan đến các anh chiến sĩ hải đảo luôn rất lớn. Có lẽ vì các anh chứ không ai khác là những người đã làm nên một Trường Sa yên bình như ngày hôm nay. Bức vẽ anh bộ đội vác súng bên cộc mốc biên giới không phải là một ý tưởng mới, nhưng nét vẽ của “họa sĩ” này mang lại sự hồn nhiên và đáng yêu hơn.

‘ Chiến sĩ hải quân trong trí tưởng tượng của các bạn trẻ hiền lành và “cute” đến mức có gắn nơ.

‘ Anh chiến sĩ trong bức vẽ này có trang phục thủy thủ xanh sọc trắng.

‘ Trái tim, cờ đỏ sao vàng và những đường màu xanh dương tượng trưng cho biển là những ký hiệu được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất trong các bức vẽ tay. Kèm theo đó thường là những thông điệp ngắn gọn, súc tích như: “Một trái tim lớn hướng về thủy thủ Việt Nam”.

‘ Đã là người Việt Nam thì nhất định sẽ yêu Trường Sa!

‘ Khung cảnh Trường Sa thân yêu được tái hiện khá tỉ mỉ trong bức vẽ này. Một lá cờ, một cột mốc, một người lính và một vườn rau tăng gia là những thứ chúng ta sẽ gặp nhiều nhất ở Trường Sa.

‘ Không cần hình vẽ, chỉ những ký tự đơn giản như thế này cũng đủ khiến cho các anh chiến sĩ “mạnh mẽ” và vững tay súng chiến đấu.

‘ Hình ảnh vô cùng đáng yêu của anh chiến sĩ đảo xa và các em thiếu nhi đến từ đất liền. Những nét vẽ của các “họa sĩ không chuyên” trên điện thoại còn run tay khá nhiều nhưng quan trọng nhất vẫn là tình cảm đong đầy.

‘ Trường Sa trong mắt bạn này là một quần đảo với ánh nắng mặt trời chói chang, biển xanh gợn sóng và không thể thiếu lá cờ tổ quốc tung bay.

‘ Bức vẽ thể hiện Trường Sa, Hoàng Sa nằm trong trái tim và lời chú thích “We are my family” (Chúng ta là gia đình) hy vọng sẽ làm ấm lòng các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ tổ quốc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước