Những sự thật thú vị về Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Pete Souza/White House-Thứ ba, ngày 10/01/2017 13:10 GMT+7

VTV.vn - Barack Obama là Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ, là 1 trong 7 Tổng thống Mỹ thuận tay trái và là Tổng thống Mỹ đầu tiên hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội.

Sau đây là một số điều thú vị có thể bạn chưa biết về Tổng thống Barack Obama:

- Tên đầy đủ của Tổng thống Obama là Barack Hussein Obama Jr, đặt theo tên của người cha. Trong tiếng Swahili - ngôn ngữ tại quê hương của cha ông là Kenya, "barack" có nghĩa là người được ban phước lành và dường như cái tên này cũng đã mang đến nhiều may mắn dành cho ông trong 8 năm qua.

Những sự thật thú vị về Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama - Ảnh 1.

- Không chỉ là tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ mà ông Obama cũng là vị Tổng thống đầu tiên hoạt động tích cực trên mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Tài khoản cá nhân của ông cho đến lúc này đã có hơn 80 triệu lượt người xem.

- Hình ảnh ông Obama viết hay ký các văn bản bằng tay trái đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, ông mới chỉ là vị Tổng thống Mỹ thứ 7 được ghi nhận là người thuận tay trái. Người thuận tay trái thường được cho là những người có phẩm chất đặc biệt và có vẻ như điều này phần nào đó đã đúng với vị Tổng thống thứ 44.

Tổng thống Mỹ Obama sẽ nói gì trong bài diễn văn từ biệt? Tổng thống Mỹ Obama sẽ nói gì trong bài diễn văn từ biệt? Những câu nói đáng nhớ của bà Michelle Obama Những câu nói đáng nhớ của bà Michelle Obama Những thành tựu nổi bật trong 8 năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Obama Những thành tựu nổi bật trong 8 năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Obama

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước