Nỗ lực đồng hành cùng con mắc phải hội chứng Down

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ tư, ngày 15/04/2020 05:48 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, trẻ mắc hội chứng Down không thể điều trị khỏi, nhưng nếu được can thiệp sớm có thể giúp hòa nhập với cộng đồng và tự phục vụ bản thân.

Một điều tra dân số gần đây cho thấy, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 1,5 triệu trẻ em được sinh ra, trong đó khoảng 1.400 đến 1.800 trẻ mắc phải hội chứng down.

Hội chứng down là điều không mong muốn xảy ra khi một người có 3 nhiễm sắc thể thứ 21. Từ sự rối loạn nhiễm sắc thể này, những người mắc hội chứng Down có xu hướng phát triển chậm hơn người bình thường. Nhưng chậm hơn không có nghĩa là không thể tiếp thu hoặc mất nhận thức. Tuy nhiên, trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng vẫn còn tồn tại những định kiến về người mắc hội chứng Down.

Người mắc hội chứng Down vẫn có khả năng làm việc bình thường Người mắc hội chứng Down vẫn có khả năng làm việc bình thường

VTV.vn - Người mắc hội chứng Down là người mang trong mình ba nhiễm sắc thể thứ 21. Từ sự rối loạn nhiễm sắc thể này, họ có xu hướng phát triển chậm hơn người bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước