TV& VIDEO

Chương trình "Góc vườn" - Cơ hội hòa nhập cho trẻ mắc hội chứng Down

VTV8Cập nhật 10:35 ngày 24/10/2018

(Ảnh minh họa: The Irish Times)

VTV.vn - Trẻ mắc hội chứng Down không chỉ được đào tạo kỹ năng sống mà còn có thể tự mình hòa nhập với xã hội khi tham gia chương trình "Góc vườn".

Đây là mục đích của chương trình mang tên "Góc vườn" do một nhóm các giáo viên người Chile thực hiện nhằm hỗ trợ các em bị hội chứng Down. Với khu vườn nhà kính này, các em được hướng dẫn cách trồng, thu hoạch và cả cách chế biến các loại rau củ quả.

Điều bất ngờ là các em chế biến rất khéo. Nhiều sản phẩm như các loại mứt hảo hạng đã được đưa ra thị trường tiêu thụ và được người tiêu dùng vô cùng yêu thích.

Người mắc hội chứng Down vẫn có khả năng làm việc bình thường Người mắc hội chứng Down vẫn có khả năng làm việc bình thường

VTV.vn - Người mắc hội chứng Down là người mang trong mình ba nhiễm sắc thể thứ 21. Từ sự rối loạn nhiễm sắc thể này, họ có xu hướng phát triển chậm hơn người bình thường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.