Khác với món nộm bò khô truyền thống, nộm lim ở đây thịt bò được làm khá khác lạ: thịt để thành từng khúc to, nhìn ngoài có vẻ khô cứng, hệt như một khúc gỗ lim. Tuy nhiên, thịt bò sau khi được xé nhỏ sẽ có vị ngon, ngọt, đậm vị. Đặc biệt, nộm lim ở đây ngoài những nguyên liệu truyền thống như thịt bò khô, đu đủ xanh, rau thơm, lạc rang... còn có thêm vị thơm đặc biệt của tỏi chiên.
Tỏi bóc vỏ để cả viên, sau đó chiên lên ăn rất thơm, cắn giòn tan, ngon hơn hẳn loại tỏi phi thông thường. Tỏi chiên nghe tưởng đơn giản nhưng là món khó làm, dễ bị cháy, nên ở Hà Nội chỉ có một vài hàng nộm mới có thứ tỏi đặc biệt này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!