Nữ luật sư Mỹ gìn giữ hàng trăm hiện vật về phụ nữ Việt Nam

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 08/03/2019 10:14 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật của bà Nancy Hollander - người lưu giữ hơn 450 tài liệu, hiện vật lịch sử.

Nữ luật sư Nancy Hollander lưu giữ hơn 450 tài liệu, hiện vật bao gồm thư từ, báo cáo, sổ sách, báo tạp chí… ghi lại dấu mốc lịch sử trong mối quan hệ giữa phụ nữ Hoa Kỳ, Hội LHPN Việt Nam (miền Bắc) và Hội LHPN Giải phóng Miền Nam Việt Nam.

Những tài liệu phản ánh rõ nét quan điểm, tiếng nói chung của phụ nữ hai quốc gia về chiến tranh chống Mỹ tại Việt Nam, đồng thời nêu bật vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong nỗ lực ngoại giao, đàm phán vì hòa bình, độc lập tự do.

Đây là lần đầu tiên bà Nancy công bố và trao tặng những hiện vật này cho bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với mong muốn bảo tàng sẽ lưu giữ những tài liệu quý giá này và giới thiệu rộng rãi tới công chúng thông qua các triển lãm và hoạt động giáo dục, truyền thống

Bên cạnh đó, sự kiện này còn là dịp gặp gỡ sau nhiều năm xa cách giữa nữ luật sư người Mỹ với những người bạn Việt Nam, cũng là thành viên của phái đoàn Phụ nữ Việt Nam trong cuộc gặp mặt tại Indonesia năm ấy - bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước