Nữ nghệ nhân dành 8 năm thêu móc mô phỏng bức họa cổ của Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/03/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bức tranh sau khi hoàn thành có chiều dài 11m, rộng 0,88m, được ghép từ 7 bức tranh riêng biệt, với gần 18kg sợi và hơn 80 màu sắc khác nhau.

Tác phẩm mô phỏng bức họa cổ "Thanh minh thượng hà đồ" nổi tiếng của Trung Quốc được thể hiện qua bàn tay của nữ nghệ nhân Nguyễn Hiểu Trân, 56 tuổi, người Phúc Kiến.

Nữ nghệ nhân dành 8 năm thêu móc mô phỏng bức họa cổ của Trung Quốc - Ảnh 1.
Nữ nghệ nhân dành 8 năm thêu móc mô phỏng bức họa cổ của Trung Quốc - Ảnh 2.
Nữ nghệ nhân dành 8 năm thêu móc mô phỏng bức họa cổ của Trung Quốc - Ảnh 3.
Nữ nghệ nhân dành 8 năm thêu móc mô phỏng bức họa cổ của Trung Quốc - Ảnh 4.
Nữ nghệ nhân dành 8 năm thêu móc mô phỏng bức họa cổ của Trung Quốc - Ảnh 5.

Sau 8 năm thực hiện với hơn 10 phương pháp tạo hình và tạo màu thủ công như thêu, móc, nhuộm, buộc dây, nữ nghệ nhân Nguyễn Hiểu Trân đã hoàn thành tác phẩm vô cùng đặc sắc này.

Tại Trung Quốc, bức họa "Thanh minh thượng hà đồ" có nhiều phiên bản, trong đó bản vẽ gốc và nổi tiếng nhất là của họa sĩ Trương Trạch Đoan, đời nhà Tống.

Tác phẩm dài hơn 5m và rộng hơn 0,25m này mô tả cuộc sống thường ngày của người dân Trung Quốc ở Khai Phong, tỉnh Hà Nam ngày nay.

Những bức tranh hoa thêu ruy băng màu nhiệm Những bức tranh hoa thêu ruy băng màu nhiệm Tranh graffiti - Đặc sản du lịch của Thành phố New York, Mỹ Tranh graffiti - Đặc sản du lịch của Thành phố New York, Mỹ Tìm thấy bức tranh Les Choristes của danh họa Edgar Degas Tìm thấy bức tranh Les Choristes của danh họa Edgar Degas

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước