Nguyên nhân là vì trẻ bú sữa công thức thường nhận được các chất dinh dưỡng không phù hợp với số lượng cho phép, dẫn đến sự quá đà trong trao đổi chất. Việc cơ thể bài tiết insulin nhiều hơn khiến sự tích tụ mỡ trong cơ thể tăng lên, dẫn đến nguy cơ béo phì, tim mạch trong tương lai.
Trong khi đó, trẻ bú sữa mẹ lại phát triển bình thường, ổn định. Sữa mẹ có rất nhiều protein cung cấp cho sự phát triển của trẻ và đều là các protein được "cân đo đong đếm" cho cơ thể. Do đó, các bé bú mẹ sẽ ít có nguy cơ bị thừa cân hay béo phì ở tuổi lên 5 - 6.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!