Nguyên liệu:
- 200 g tôm
- 1 túi nui hoặc spaghetti
- 2 muỗng tương cà
- Tỏi, 2 quả cà chua, lá hương nhu khô.
Cách làm:
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm; cà chua thái hạt lựu, xào đến khi cà chua mềm thì cho thêm 2 muỗng tương cà.
- Tôm mua về lột vỏ, cắt chỉ lưng, bỏ đầu.
- Khi sốt đã hòa quyện với nhau thì cho tôm vào.
- Xào trên lửa lớn vì tôm rất dễ chín nên chỉ cần nấu 6 - 7 phút và nêm nếm lại gia vị.
- Bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm 1 thìa nhỏ dầu, nước sôi thì cho nui vào luộc và tắt bếp, đậy nắp. Sau 10 phút nui sẽ nở, vớt ra để ráo.
- Khi tôm đã chín cho nui vào đảo và nấu tiếp 5 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc lá hương nhu hoặc thêm phô mai khi ăn.