Pháo đài Kumbhalgarh - "Vạn Lý Trường Thành" của Ấn Độ

Hashin (theo Huffington Post)-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 23:25 GMT+7

Hình ảnh pháo đài Kumbhalgarh ở Ấn Độ

VTV.vn - Pháo đài Kumbhalgarh ở Ấn Độ là bức tường thành dài thứ hai thế giới với cảnh đẹp tuyệt mỹ không thể bỏ qua.

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc nổi tiếng thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ thu hút hơn 10 triệu khách du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, nếu là người thích ngắm cảnh trong yên bình thì đó quả thật không phải địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Thay vào đó, bạn nên đến thăm “Vạn Lý Trường Thành” của Ấn Độ.

Được gọi là Tường Thành Kumbhalgarh hay Pháo đài Kumbhalgarh, “Vạn Lý Trường Thành” của Ấn Độ được xây dựng vào thế kỷ XV. Nơi đây là một phần của đồi pháo đài Rajasthan, một hệ thống các công trình kiến trúc nằm trong danh sách di sản thế giới của UNESCO ở Tây Bắc Ấn Độ.

Không chỉ là bức tường thành dài thứ hai thế giới với 36km, Pháo đài Kumbhalgarh còn là quê hương của 300 đền thờ cổ đại. Kumbhalgarh được bao bọc bởi rừng núi xanh mơn mởn và là địa điểm lý tưởng cho những du khách thích khám phá, mạo hiểm.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, sáng sớm hoặc chiều tối là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Kumbhalgarh và chụp được những tấm hình tuyệt đẹp. Để đến được Kumbhalgarh, bạn nên đi xe buýt hoặc taxi từ thành phố Udaipur nằm cách đó 2 giờ đồng hồ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước