Phát hiện cơ sở sản xuất bánh kẹo mứt Tết mất vệ sinh ngay trên địa bàn Thủ đô

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 11:25 GMT+7

VTV.vn - Vào dịp giáp Tết Nguyên đán, Đội quản lý thị trường số 24 đã tiến hành kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất bánh kẹo tại huyện Hoài Đức, phát hiện và xử phạt các sai phạm

Huyện Hoài Đức - Hà Nội là nơi tập trung rất nhiều làng nghề chế biến, sản xuất các mặt hàng bánh kẹo mứt. Vào dịp cận Tết Nguyên đán, hoạt động sản xuất các mặt hàng thực phẩm này tại huyện Hoài Đức càng nhộn nhịp. Trong đợt kiểm tra vào ngày 20/1 vừa qua tại xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, Đội quản lý thị trường và Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Hà Nội đã phát hiện sai phạm tại doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo Hudoco. Một số mặt hàng chuẩn bị xuất xưởng lại được ghi địa chỉ là Giáp Bát, Hoàng Mai dù được đóng gói tại huyện Hoài Đức.


Trên bao bì của sản phẩm chỉ ghi địa chỉ ở Hoàng Mai, Giáp Bát dù được sản xuất ở Hoài Đức

Trên bao bì của sản phẩm chỉ ghi địa chỉ ở Hoàng Mai, Giáp Bát dù được sản xuất ở Hoài Đức


Can đựng sữa dùng cho bánh kẹo dính đầy bụi bẩn và ruồi bâu

Can đựng sữa dùng cho bánh kẹo dính đầy bụi bẩn và ruồi bâu


Cơ sở sản xuất bẩn không được cọ rửa sạch sẽ, đầy cáu bẩn

Cơ sở sản xuất bẩn không được cọ rửa sạch sẽ, đầy cáu bẩn

Trong đợt kiểm tra lần này, Đoàn kiểm tra đã phát hiện doanh nghiệp sử dụng lao động chưa kiểm tra sức khỏe, chưa có trang phục bảo hộ đầy đủ, một số người lao động không có khẩu trang, đi chân đất. Địa chỉ ghi trên nhãn mác bánh kẹo không có địa chỉ cơ sở sản xuất mặt hàng. Qua quá trình kiểm tra vệ sinh máy móc và cơ sở sản xuất, phát hiện nhiều nơi chưa được cọ rửa gây mất vệ sinh trong việc sản xuất. Được biết vào khoảng những ngày giáp Tết, cơ sở này xuất ra khoảng 30 tấn bánh kẹo ra thị trường, trong đó chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc.


Nơi sản xuất chật hẹp, dây chuyền thô sơ.

Nơi sản xuất chật hẹp, dây chuyền thô sơ.

Ông Tô Sơn Hồng, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 24 cho biết: "Chúng tôi rất coi trọng việc tập huấn cho người lao động khi tham gia sản xuất các mặt hàng thực phẩm, bánh kẹo, mứt Tết vậy nên thường xuyên tổ chức nhiều lần tuyên truyền, tập huấn và khám sức khỏe cho người lao động, hướng dẫn kí cam kết đảm bảo VSATTP. Về vấn đề kiểm tra xử lý, chúng tôi tập trung kiểm tra nghiêm ngoặt ngày từ khâu nguyên liệu đầu vào, kiểm tra chất lượng hàng hóa, định tính định lượng hàng hóa trước khi xuất ra thị trường".


Cơ sở này xuất ra khoảng 30 tấn bánh kẹo ra thị trường, trong đó chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc. 

Cơ sở này xuất ra khoảng 30 tấn bánh kẹo ra thị trường, trong đó chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc. 

Ông Tô Sơn Hồng cũng cho biết hiện tại các làng nghề vẫn còn nhiều tồn tại, rõ rệt nhất là vấn đề mặt bằng sản xuất chật hẹp, quy mô sản xuất hộ gia đình. Ngoài ra, khi đến kiểm tra các làng nghề thường gặp lỗi người lao động chưa được tập huấn và khám định kì đầy đủ. Vào dịp cuối năm, một số doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo phát sinh sản phẩm mới chưa kịp đăng kí và xác nhận chất lượng sản phẩm nên bị đình chỉ sản xuất, chỉ được phép lưu thông mặt hàng khi đã đăng kí đầy đủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước