Khi đến Nhật Bản, bạn có lẽ không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món kem mochi mát lạnh với những hương vị, màu sắc đa dạng.
Nhắc đến kem ở Italy, nhiều người hẳn sẽ nhớ đến hương vị của kem gelato. Món kem này thường có vị ngậy nhưng ít béo hơn so với kem truyền thống.
Halva là tên của loại kem phổ biến ở Israel. Kem này có thành phần gồm vừng và hỗn hợp đường - mật ong.
Vào ngày hè nóng nực ở Iran, không gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức món kem Faloodeh. Món kem độc đáo này có thành phần từ mì sợi, bột ngô, nước chanh, nước hoa hồng.
Ở Thổ Nhĩ Kỳ có một món kem không phần độc đáo mang tên Dondurma. Món kem này có thành phần chủ yếu là táo và có độ dẻo đầy ấn tượng.
Kem pho mát là một món tráng miệng phổ biến ở Philippines. Du khách cũng có thể tìm thấy món kem này ở nhiều hàng tạp hóa khi đến Philippines.
Bạn có muốn thử kem với spaghetties? Vậy hãy tìm kiếm cơ hội thưởng thức món kem lạ lùng này ở Đức. Món này do một người Italy ở Đức nghĩ ra và có từ những năm 1960.
Akutaq là món kem phổ biến ở Alaska. Nguyên liệu truyền thống của món này thậm chí có cả thịt, mỡ béo từ động vật. Nhưng ngày nay, người ta sử dụng dầu thực vật thay thế nhiều. Bên cạnh đó, việt quất và phúc bồn tử là hai nguyên liệu quen thuộc vẫn được sử dụng từ xưa đến nay.
Đến Ấn Độ, bạn nên thử thưởng thức món kem Kulfi với thành phần gồm sữa đặc, đường, thảo quả. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món kem này ở các hàng bán ngay trên đường phố.
Còn ở Mỹ, kem sữa chua là loại kem quen thuộc. Kem sữa chua có từ những năm 1970 và bắt đầu phổ biến ở Mỹ từ những năm 1980.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!