Phim tài liệu "Đi tìm Nam Cao": Hành trình tìm mộ của cố nhà văn

PV-Thứ tư, ngày 23/12/2015 15:16 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện xoay quanh nội dung về việc sử dụng khả năng đặc biệt hay còn gọi là ngoại cảm để đi tìm hài cốt nhà văn, liệt sỹ Nam Cao năm 1997.

Nam Cao được biết đến là nhà văn hiện thực phê phán nổi tiếng những năm 1930 - 1945 của nước ta. Những tác phẩm của ông chủ yếu viết về đề tài người dân nghèo như Chí Phèo, Sống mòn, Đôi mắt,.... Bên cạnh sự nghiệp văn chương, ông còn là một người lính tham gia cách mạng từ năm 1943. Năm 1951, trong một chuyến đi công tác tại Ninh Bình, ông đã bị địch bắt và hy sinh cùng những đồng đội khác.

Vào thời điểm hy sinh, Nam Cao được người dân địa phương chôn cất cùng một chỗ cùng các đồng đội khác. Trải qua những năm tháng chiến tranh tàn khốc, bão lũ, thiên tai và di chuyển nhiều lần, phần mộ của ông đã bị thất lạc trong một lần di chuyển mộ về nghĩa trang Gia Viễn, Ninh Bình.

Công việc khó khăn đặt ra lúc bây giờ là hài cốt của Nam Cao nằm ở đâu trong số 800 phần mộ tại đây. Đã có 7 nhà ngoại cảm tham gia công việc tìm kiếm và trải qua nhiều quá trình sàng lọc, thì bà Bích Hằng đã tìm ra ngôi mộ 306 - chính là phần mộ của Nam Cao.

Sau tập Đi tìm Nam Cao phát sóng ngày 22/12, mời quý vị và các bạn đón xem tập 4 với tên gọi Khả năng đặc biệt dưới con mắt khoa học sẽ được phát sóng vào 21h, ngày 23/12, trên kênh VTV2.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước