Phụ huynh Argentina chi hàng trăm USD cho con học lễ nghi

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 30/08/2016 18:18 GMT+7

VTV.vn - Các bậc cha mẹ tại Argentina đang chi hàng trăm USD vào những bài học lễ nghi cho con em với hy vọng các em sẽ tiếp thu được việc "học ăn, học nói, học gói, học mở".

Trong một buổi học tại khách sạn Alvear ở thủ đô Buenos Aires, Argentina, các em nhỏ được học cách thưởng thức đồ ăn như thế nào trong một bữa tiệc trang trọng, chứ không phải ngấu nghiến một chiếc hamburger như nhiều đứa trẻ khác.

Các trợ giảng sẽ đứng đằng sau để dạy trẻ cách trải khăn ăn, đặt tay lên bàn lúc ăn sao cho đúng, hay cách sắp xếp dao dĩa đúng cách. Lịch sự và cẩn trọng là những bài học quan trọng nhất tại đây. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh không ngần ngại chi tới hơn 100 USD cho một buổi học kéo dài 3 giờ cho con mình.

Bà Maria Ester Garcia Quintas chia sẻ: "Lớp học này mở ra nhiều cánh cửa cho các cháu. Đó không chỉ là một bữa ăn mà còn là cách giáo dục mỗi đứa trẻ".

Theo chuyên gia nghi thức Karina Vilella, khi các em được học những quy tắc xã giao dù chỉ một lần, các em sẽ không bao giờ quên. Sau đó, khi thường xuyên thực hiện hàng ngày, các em sẽ ứng xử một cách tự nhiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước