Phụ nữ đi giày cao gót khiến đàn ông ga lăng hơn

N.M (Dịch)-Thứ năm, ngày 04/12/2014 15:15 GMT+7

Nếu bạn cần sự giúp đỡ từ những người đàn ông trên đường khi gặp sự cố, hãy mang giày cao gót.

Đây là thông điệp từ một nghiên cứu mới, tiết lộ rằng chiều cao của gót giày phụ nữ có ảnh hưởng tới hành vi ứng xử của nam giới đối với cô ấy. Phát hiện thú vị này cho thấy tính ga lăng của phái mạnh tỷ lệ thuận với chiều cao gót giày của người phụ nữ anh ta gặp gỡ.

Tuy nhiên, chiều cao gót giày không có chút ảnh hưởng nào tới sự sẵn sàng giúp đỡ của những phụ nữ khác.

Để có được kết luận này, nhà nghiên cứu Nicolas Gueguen đã tiến hành các thử nghiệm kiểm tra mức độ ảnh hưởng của các phong cách giày khác nhau với hành vi giúp đỡ của đàn ông.

Gueguen đã quan sát những gì xảy ra khi một người phụ nữ đi giày bệt nhờ mọi người giúp đỡ để hoàn thành một cuộc khảo sát và liệu họ có sẵn sàng giúp cô ấy hay không khi thay giày cao gót.

Ông cũng đã thử nghiệm xem thái độ, hành vi của cánh mày râu thay đổi ra sao khi người phụ nữ đi giày cao gót với độ cao khác nhau và đánh rơi một chiếc găng tay.

Trong thử nghiệm cuối cùng, Gueguen nhận thấy đàn ông trong quán bar bắt chuyện với phụ nữ đi giày cao gót nhanh hơn so với khi cô đi giày bệt.

Gueguen nhận định, phụ nữ đi giày cao gót có khả năng tác động mạnh mẽ tới hành vi của đàn ông.

Tuy nhiên, ông cho rằng cũng cần nghiên cứu kỹ hơn để kiểm tra hiệu ứng này có phụ thuộc vào kích thước gót giày của phụ nữ và sự thay đổi của dáng đi do mang giày cao gót hay không.

Theo tác giả suy đoán, có lẽ bởi vì hình ảnh những phụ nữ quyến rũ trên các phương tiện truyền thông thường đi giày cao gót nên phái mạnh liên tưởng đó là những cô nàng sexy.

Nghiên cứu này đã được phát hành trong một tạp chí về hành vi tình dục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước