Phụ nữ Mỹ ngày càng ngại sinh con

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/05/2018 06:29 GMT+7

Ngày càng nhiều phụ nữ Mỹ không thích mang bầu, sinh con. Ảnh minh họa

VTV.vn- Tỷ lệ sinh con ở phụ nữ Mỹ đã giảm tới mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ qua. Các chuyên gia cảnh báo nền kinh tế Mỹ có thể sẽ thiếu nguồn nhân lực trẻ trong những năm tới.

Theo báo cáo của Trung tâm chăm sóc y tế quốc gia Mỹ, năm 2017, tỷ lệ sinh con trung bình ở phụ nữ trong độ tuổi sinh nở tại Mỹ là 1,76 trẻ/phụ nữ, mức thấp nhất kể từ năm 1978.

Xu hướng giảm này bắt đầu từ thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào năm 2007 - 2008. Cho tới nay, dù thị trường việc làm và nền kinh tế Mỹ đều đã phục hồi nhưng xu hướng này chưa có dấu hiệu chấm dứt và phụ nữ dưới 40 tuổi ở Mỹ vẫn trì hoãn sinh con.

Các chuyên gia đã đề xuất một số cách thức nhằm khuyến khích sinh con như tăng cường các biện pháp động viên về kinh tế, các chính sách nghỉ sinh con vẫn được hưởng lương và tăng tiếp nhận người nhập cư.

Có nên hoãn sinh con để tận hưởng cuộc sống vợ chồng son? Có nên hoãn sinh con để tận hưởng cuộc sống vợ chồng son? Thái Lan ưu đãi thuế để khuyến khích sinh con Thái Lan ưu đãi thuế để khuyến khích sinh con Sáng kiến khuyến khích sinh con có 1 không 2 ở các nước Sáng kiến khuyến khích sinh con có 1 không 2 ở các nước

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước