Phục dựng đồ dùng xưa trong cuộc sống hiện đại

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 13/11/2018 15:12 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc gối trái dựa, chiếc hài, áo dài cổ, hay đồ dùng trong cung đình xưa liệu có thể được sử dụng trong thời hiện đại?

Một doanh nghiệp chuyên về phục dựng các sản phẩm văn hóa truyền thống của người Việt đã dần hiện thực hóa điều đó, khiến những đồ dùng cổ xưa không còn mãi ở thời xưa cổ nữa.

Gối trái dựa, một sản phẩm từng được dùng trong cung đình Huế xưa, nay được phục dựng và phổ biến trong sinh hoạt hiện đại. Sản phẩm được phục dựng bởi Ỷ Vân Hiên, một doanh nghiệp chuyên về các sản phẩm văn hóa truyền thống, với sự hướng dẫn của bà Công tôn nữ Trí Huệ, vị công tôn nữ cuối cùng của triều Nguyễn còn giữ bí quyết may gối này.

Lựa chọn một hướng đi không hề dễ dàng nhưng lại tạo ra những sản phẩm độc đáo và ý nghĩa, sau hơn 3 tháng hoạt động, những sản phẩm của Ỷ Vân Hiên đang được đón nhận tích cực bởi nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Văn hóa truyền thống cũng trở nên gần gũi hơn từ những đồ vật nhỏ như vậy.

Khi người trẻ phục dựng ca trù Khi người trẻ phục dựng ca trù

VTV.vn - Vào ngày 10/6 vừa qua, tại trung tâm thể nghiệm âm nhạc Phù Sa lab, những nghệ nhân và bạn trẻ yêu ca trù đã có buổi chia sẻ về những khó khăn của việc bảo tồn ca trù.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

phục dựng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước