Ra mắt bản dịch cuốn sách "Xung và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 21:42 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, NXB Kim Đồng đã gửi tới công chúng Việt Nam bản dịch tiếng Việt của cuốn sách "Xung và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm".

Cách đây hơn nửa thế kỷ, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ Việt Nam đã tặng hai chú voi cho thiếu nhi và nhân dân thành phố Leningrad (nay là Saint Petersburg) như một món quà của tình hữu nghị. 

Câu chuyện những chú voi dũng cảm, về đất nước Việt Nam tuy xa xôi mà gần gũi đã trở thành nguồn cảm hứng để nhà văn thiếu nhi nổi tiếng của Nga Vitali Bianki và họa sĩ Vladimir Sevchenko sáng tác nên cuốn sách "Xung Và Cung - Đôi Bạn Voi Dũng Cảm" vào năm 1957. Điều đặc biệt là, họa sĩ Sevchenko chưa hề được đến Việt Nam.

Hành trình của hai chú voi Xung và Cung đến với đất nước Liên Xô là một câu chuyện đẹp về tình hữu nghị giữa Việt Nam và Liên Bang Nga. Sau hơn 60 năm, câu chuyện về hai chú voi Xung và Cung mới được chính thức dịch ra tiếng Việt, giúp độc giả Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn với câu chuyện cảm động về những con vật đã kết nối hai quốc gia, hai dân tộc.

Ra mắt sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ấn Độ Ra mắt sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ấn Độ

VTV.vn - Mới đây, tại thành phố Kolkata, Ấn Độ đã diễn ra buổi lễ ra mắt cuốn sách "Hồ Chí Minh với Ấn Độ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước