Ra mắt siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới

Mai Linh (theo Business Insider)-Thứ ba, ngày 08/10/2019 12:00 GMT+7

VTV.vn - Tại triển lãm du thuyền lớn nhất thế giới Monaco Yatch Show 2019, mô hình siêu du thuyền chạy bằng hydro lần đầu tiên được ra mắt.

Gần đây, tại triển lãm siêu du thuyền Monaco Yatch Show 2019 được tổ chức ở bến cảng Hercules (Monaco), một công ty thiết kế Hà Lan đã ra mắt mô hình du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới. Tuy chỉ là mô hình nhỏ với chiều cao 2m, nhưng thiết kế mới này có khả năng sẽ là hướng đi mới của nền công nghiệp du thuyền trong tương lai.

Ra mắt siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

du khách có thể nhìn thấy thùng chứa nhiên liệu hydro lỏng được tại trung tâm du thuyền

Được lấy tên là Aqua, siêu du thuyền này dự kiến sẽ chạy bằng nguyên liệu hydro lỏng và pin lỏng. Hệ thống sẽ được trang bị hai thùng hydro lỏng nặng 28 tấn, niêm phong và lưu trữ ở 217 độ C.

Đặc biệt, với công nghệ mới này, khí thải từ hydro lỏng sẽ được trung hòa và kết tinh thành nước thay vì các tạp chất ô nhiễm như chất đốt thông thường. Ngoài thiết kế tiên tiến, hiện đại, tàu Aqua còn mang đến một giải pháp tối ưu cải thiện vấn đề về chất lượng không khí toàn cầu.

Ra mắt siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Chủ nhân của thiết kế Aqua, nhóm nghiên cứu Sinot Yacht Architecture & Design chia sẻ: "Đây là một thách thức rất lớn đối với chúng tôi. Không chỉ triển khai các tế bào hydro lỏng giúp chúng hoạt động trong một du thuyền thực sự, chúng tôi còn phải đảm bảo sản phẩm mới sẽ xuất sắc cả về thiết kế và thẩm mỹ".

Ra mắt siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Đúng như kỳ vọng, siêu du thuyền Aqua được các chuyên gia đánh giá cao cả về công nghệ lần vẻ ngoài sang trọng. Dự tính được xây dựng với chiều dài 112m, tàu Aqua có thể đạt tốc độ tối đa 17 hải lý/ giờ và có phạm vi hoạt động là 3.750 hải lý.

Ra mắt siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới - Ảnh 4.

Siêu du thuyền có 5 tầng hầm được thiết kế mở, có thể chứa 14 hành khách và 31 thủy thủ. Nơi đây sẽ bao gồm hai phòng khách VIP, 4 phòng khách thông thường, tất cả đều có cửa kính trong suốt mang phong cách tối giản của người Nhật.

Ra mắt siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới - Ảnh 5.
Ra mắt siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, Aqua cũng sử hữu những dịch vụ tiện ích và sang trọng như các phòng tập thể dục, trung tâm chăm sóc sức khỏe trong nhà, phòng mát-xa thủy lực, phòng tập yoga,…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước