Rong sụn - Thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 18/04/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Các món thông dụng từ rong sụn có thể kể đến là chè, mứt, salad rong sụn. Ngoài ra, rong sụn còn được dùng để nấu thạch đông.

Rong sụn được bán ra thị trường, cả ở dạng tươi và sấy khô. Đây là loại thực phẩm bổ sung cho cơ thể nhiều khoáng chất như Canxi, Magie, Kẽm.... cùng một số axit amin cần thiết và nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, C, B12...

Trước khi chế biến, rong được khử mùi tanh bằng chanh hoặc rượu tùy món ăn. Các sản phẩm làm từ rong biển nói chung và rong sụn nói riêng rất dễ ăn, giòn, mát mà không làm tăng cân.

Loài cây này còn có tác dụng nhuận tràng, hấp thu các chất độc hại trong cơ thể con người (đặc biệt là các kim loại nặng, các chất phóng xạ như chì, thạch tín...) và được thải ra ngoài qua đường bài tiết. Vì vậy, rong biển nói chung và rong sụn nói riêng không chỉ là nguồn thực phẩm phòng chống suy dinh dưỡng, bướu cổ cho đồng bào vùng cao mà còn rất cần cho người dân ở các đô thị, khu công nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước