Rượu ngâm các loại cây cỏ, động vật quý hiếm có thực sự tốt?

Ban Khoa giáo-Thứ năm, ngày 29/11/2018 22:45 GMT+7

VTV.vn - Việc sử dụng các loại rượu ngâm cây cỏ và động vật nếu không được chỉ định và hướng dẫn của thầy thuốc sẽ gây ra các tác hại nguy hiểm.

Trong chương trình Vui khỏe 24/7, Giáo sư Trương Việt Bình, nguyên Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, khi ngâm rượu thuốc, bạn phải biết đó là loại nào? Cho lứa tuổi nào và cho những người nào? Không phải ai uống rượu cũng tốt cả.

Những thuốc y học cổ truyền người ta gọi là thuốc Nam, thuốc Bắc, thuốc nam thuốc bắc đều có thể ngâm được.

Nhiều người thường ngâm rượu với thuốc Nam, thuốc Bắc nhưng cần lưu ý về tỷ lệ của các vị phối với nhau. Còn khi ngâm rượu với động vật, GS. Bình lưu ý động vật phân hủy ra và có thể có nhiều vi khuẩn, virus. Như vậy, lợi nhiều hơn hại.

Rượu ngâm các loại cây cỏ, động vật quý hiếm có thực sự tốt? - Ảnh 1.

Như vậy, theo Giáo sư Trương Việt Bình, việc sử dụng các loại rượu ngâm cây cỏ và động vật nếu không được chỉ định và hướng dẫn của thầy thuốc sẽ gây ra các tác hại nguy hiểm cho người sử dụng như ngộ độc, có thể nguy hiểm đến cả tính mạng.

Nếu người nào muốn uống rượu thuốc tốt cho sức khỏe của mình thì đều phải đến thầy thuốc có trình độ, có đào tạo để được kê đơn thuốc, ngâm thuốc phù hợp. Đồng thời, rượu ngâm cũng được đảm bảo là rượu có chất lượng và rượu tốt. Rượu phải đảm bảo độ nhất định, vì ngâm rượu độ cao quá thì không tốt, ngâm rượu độ thấp quá cũng không tốt.

Để duy trì sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng, theo các chuyên gia, bạn nên:

- Ăn uống cân bằng, phù hợp với sức lao động.

- Bạn không nên ăn quá nhiều một loại thực phẩm, vì khi ăn quá nhiều một loại thực phẩm, cơ thể sẽ hấp thụ không hết. Lượng dư thừa của thực phẩm đó trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành mỡ, không tốt cho sức khỏe.

- Nên tập luyện thể dục thể thao để đảm bảo cơ thể luôn được khỏe mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước