Không lo tác hại của rượu vì đã có thuốc ngừa?

Hoài Linh, icon
09:59 ngày 15/06/2018

VTV.vn - Sau những chầu nhậu tưng bừng, điều khiến bạn sợ nhất là gì? Chính là những cơn đau đầu như búa bổ và cảm giác khát khô cổ họng.

Yunfeng Lu - một giáo sư kỹ thuật hóa học tại Đại học California, Los Angeles, Mỹ (và tự nhận là một người mê rượu), đang cố gắng tìm ra giải pháp cho những tác động tiêu cực của rượu. Và các thử nghiệm trên chuột thí nghiệm đang cho thấy kết quả rất hứa hẹn.

Viên thuốc mà Lu nghiên cứu chứa đầy các enzym tự nhiên thường được tìm thấy trong các tế bào gan, giúp cơ thể xử lý rượu nhanh hơn. Nó không chỉ giúp giảm những cơn đau đầu như búa bổ và khát khô cổ họng mà còn có thể dùng điều trị cho các trường hợp ngộ độc rượu.

Để kiểm tra thuốc, đầu tiên giáo sư Lu và các cộng sự của ông đã làm cho rất nhiều con chuột say rượu. Sau đó, họ tiến hành điều trị cho chúng. Kết quả cho thấy nồng độ cồn trong máu của những con chuột này đã giảm 45% trong vòng 4 giờ so với những con không được điều trị.

Giáo sư Lu và nhóm của ông đang kiểm tra để chắc chắn rằng không có tác dụng phụ nguy hiểm nào từ cách điều trị này. Nếu điều đó diễn ra tốt đẹp, các thử nghiệm trên người sẽ được bắt đầu trong khoảng một năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục