Saudi Arabia cho phép phụ nữ được vào sân vận động

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/10/2017 19:18 GMT+7

VTV.vn - Nhà chức trách Saudi Arabia thông báo sẽ cho phép phụ nữ vào các sân vận động để xem các trận đấu thể thao kể từ năm tới.

Với quyết định trên, phụ nữ Saudi Arabia sẽ lần đầu tiên được xem các sự kiện thể thao tại các sân vận động cùng với các khán giả là nam giới.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Hoàng thái tử của nước này Mohammed bin Salman khởi xướng các cuộc cải cách đối với luật phân biệt giới tính, trong đó có việc cho phép phụ nữ lái ô tô bắt đầu từ giữa năm tới.

Giới chức Saudi Arabia cũng đang có dự định dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ đến các rạp chiếu phim và khuyến khích cả phụ nữ lẫn nam giới tham gia các hoạt động kỷ niệm, một động thái chưa từng có trước đây ở nước này.

Saudi Arabia cáo buộc Iran ngăn cản hòa bình tại Yemen Saudi Arabia cáo buộc Iran ngăn cản hòa bình tại Yemen Saudi Arabia sẽ xây dựng khu công nghiệp khổng lồ trị giá 500 tỷ USD Saudi Arabia sẽ xây dựng khu công nghiệp khổng lồ trị giá 500 tỷ USD Saudi Arabia có thể cắt giảm thêm sản lượng khai thác dầu mỏ Saudi Arabia có thể cắt giảm thêm sản lượng khai thác dầu mỏ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Saudi Arabia

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước