Singapore – Thành phố đắt đỏ nhất thế giới

T.K-Thứ tư, ngày 04/03/2015 19:36 GMT+7

Singapore - thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2014

(VTV.vn) - Theo nghiên cứu của Cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu vừa công bố, Singapore chính là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, vượt qua cả Tokyo, Hong Kong, Paris hay New York.

Cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu thuộc tờ báo uy tín The Economist vừa đưa ra bảng xếp hạng những thành phố có mức chi phí đắt đỏ nhất hành tinh. Kết quả cuộc khảo sát dựa trên các yếu tố sinh hoạt phí như ăn ở, may mặc, giá nhiên liệu, chi phí di chuyển…

Theo đó, Singapore chính là thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong năm 2014. Vị trí này năm ngoái thuộc về Tokyo tuy nhiên thủ đô của Nhật Bản đã tụt xuống vị trí thứ 11, ngang bằng với London. Cùng với Singapore, châu Á còn có hai đại diện khác nằm trong top 10 là Hong Kong (Trung Quốc) và Seoul (Hàn Quốc).

New York được đưa ra làm tham chiếu trong bảng xếp hạng trên.

New York được đưa ra làm tham chiếu trong bảng xếp hạng trên. Theo đó, mức sinh hoạt phí ở Singapore cao hơn 11% so với New York.

Trong số top 10 thành phố đắt đỏ nhất có 5 thành phố ở châu Âu là Paris (Pháp), Oslo (Na Uy), Zurich (Thụy Sĩ) và Copenhaghen (Đan Mạch).

Trong khi đó, New York - Thành phố đắt đỏ nhất châu Mỹ chỉ xếp hạng 22 trong danh sách trên. New York cũng là thành phố được chọn là mốc đối chiếu so sánh trong BXH này. Cụ thể, mức sinh hoạt phí ở Paris cao hơn 26% so với New York và xếp ở vị trí thứ hai trong khi Lisbon (Bồ Đào Nha) và Athens (Hy Lạp) có mức sống dễ chịu hơn 26% so với Big Apple.

Karachi của Pakistan là thành phố có sinh hoạt phí rẻ nhất.

Karachi của Pakistan là thành phố có sinh hoạt phí rẻ nhất.

Cũng theo thống kê của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu, Karachi của Pakistan có mức sinh hoạt phí rẻ nhất thế giới. Ngoài Caracas (Venezuela) và Algiers (Algieria), 8 thành phố trong top 10 đều ở châu Á.

Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới:

Top 10 thành phố có mức sinh hoạt phí rẻ nhất

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước