Singapore được Standard & Poor's xếp hạng tín nhiệm AAA

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 25/02/2015 16:22 GMT+7

(VTV.vn) - Ngay sau khi Singapore công bố gói ngân sách năm 2015, Tổ chức định hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) đã ngay lập tức đưa ra mức xếp hạng cao nhất AAA cho nước này.

Theo S&P, gói ngân sách được công bố cho năm tài chính 2015 của Singapore cho thấy “sức mạnh của thể chế và quản lý hiệu quả của Chính phủ" mặc dù quốc gia này đang phải đối mặt với tình trạng dân số già với tốc độ vào loại nhanh nhất rong khu vực châu Á.

Trong tổng ngân sách 68,2 tỷ SGD của năm tài chính 2015, Chính phủ đã quyết định tăng chi lên tới 705 triệu SGD tập trung vào việc giải quyết các thách thức dài hạn cũng như tăng hỗ trợ cho các hộ gia đình, đẩy mạnh giáo dục đào tạo và cải thiện dịch vụ y tế cũng như giao thông vận tải… nhằm giúp duy trì thế mạnh của Singapore trong khu vực và trên toàn cầu.

Trong khi Chính phủ dự báo mức thâm hụt ngân sách năm 2015 (kết thúc vào tháng 3/2016) dự kiến là 6,7 tỷ SGD, S&P cho biết ước tính cán cân thanh toán của Singapore sẽ vẫn ở mức thặng dư trong cả hai năm tài khóa 2014 và 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước