Số người Mỹ nói "không" với đám cưới ngày càng đông

TCKD (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/10/2014 13:38 GMT+7

Theo khảo sát mới nhất của Pew Research Center. tỉ lệ người Mỹ sống độc thân đang cao kỷ lục trong khoảng 50 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tất cả người Mỹ đều sống một mình. Lý do là bởi tại đất nước này, cưới thì nhất định sẽ sống chung, nhưng sống chung thì chưa chắc đã là làm phải làm đám cưới. Chi phí tổ chức đám cưới ở Mỹ quá đắt đỏ đã khiến cho nhiều cặp đôi lưỡng lự khi bước vào văn phòng dịch vụ tổ chức lễ cưới.

Không chỉ chi phí cho lễ cưới đắt đỏ mà chi phí nhà đất và nuôi dạy con cái tại Mỹ cũng tăng. Trong khi thu nhập trung bình không có nhiều thay đổi. Bên cạnh nguyên nhân tài chính, người Mỹ cũng có rất nhiều lý do để nói không với hôn nhân như sự tự chủ về mặt kinh tế và địa vị xã hội của phái nữ ngày càng rõ rệt hay sự thất vọng của giới trẻ về tình trạng ly hôn của xã hội hiện đại.

Xét cho cùng, đám cưới là một điều kiện đủ để hai người yêu nhau đến với nhau nhưng nó không phải là yếu tố gắn bó họ vì chính tình yêu mới là thứ keo gắn kết bền vững nhất. Nếu xét một cách trung thực, với các đám cưới xa hoa, có lẽ người được hưởng lợi nhiều nhất lại chính là những văn phòng dịch vụ tổ chức lễ cưới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước