Sơn mài, bột khoai tây và keo - Công thức tiền giả nằm lòng của giới tội phạm

Phương My, Vân Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 06:25 GMT+7

VTV.vn - Phết sơn mài, quết bột khoai tây trộn keo lên giấy là công thức tạo tiền giả mà giới tội phạm sản xuất tiền trái phép luôn ghi nhớ.

Tại Lima (Peru) - nơi được coi là thủ phủ tiền USD giả của thế giới, công thức tạo ra tiền giả đã được bọn tội phạm thuộc nằm lòng. Chỉ cần phết một lớp sơn mài lên bề mặt, tờ tiền sẽ có khả năng chống nước tốt hơn, đúng theo tiêu chuẩn của tờ tiền thật; trộn một chút bột khoai tây với dung dịch keo trong suốt và chà vào mặt tờ tiền sẽ tạo cảm giác thô nhám như sờ vào tờ tiền thật.

Có người có thể làm ra những tờ tiền giả gần như hoàn hảo dù được soi bằng bút thử hay chiếu dưới tia UV. Frank Bourassa, người được mệnh danh là “vua tiền giả” của thế giới, đã in ra ít nhất 250 triệu USD tiền giả giống đến từng chi tiết. Vụ án Frank Bourassa được coi là phi vụ tiền giả lớn nhất trong lịch sử của nước Mỹ.

Cửa hàng tạp hóa, bán hàng trực tuyến - Đối tượng của tội phạm tiền giả Cửa hàng tạp hóa, bán hàng trực tuyến - Đối tượng của tội phạm tiền giả

VTV.vn - Tại nhiều nước trên thế giới, cửa hàng tạp hóa, các trang bán hàng trực tuyến chính là nạn nhân mà các giao dịch tiền giả nhắm đến.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước