Cửa hàng tạp hóa, bán hàng trực tuyến - Đối tượng của tội phạm tiền giả

Phưong My, Vân Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 06:40 GMT+7

VTV.vn - Tại nhiều nước trên thế giới, cửa hàng tạp hóa, các trang bán hàng trực tuyến chính là nạn nhân mà các giao dịch tiền giả nhắm đến.

Tại các cửa hàng tạp hóa, dù đã kiểm tra kỹ lưỡng nhưng những người thu ngân khó có thể phát hiện bằng mắt thường những tờ tiền giả tinh vi. Họ đã nhận những đồng tiền giả để rồi phải bỏ tiền túi ra để bù cho cửa hàng. Những cửa hàng thanh lý đồ cũ, người bán hàng trực tuyến cũng là “miếng mồi” ngon của tội phạm tiền giả.

Craigslist - một trong những trang bán hàng trực tuyến nổi tiếng của Mỹ - cũng là nơi ghi nhận nhiều vụ lừa đảo tiền giả nhất. Theo điều tra, tội phạm tiền giả nhắm tới những người bán hàng trên Craigslist, tìm kiếm các món hàng có giá trị cao như iPhone 6, máy tính xách tay… với điều kiện tất cả giao dịch chỉ bằng tiền mặt. Chỉ sau khi hoàn thành giao dịch, các nạn nhân mới phát hiện đã bị lừa bằng tiền giả.

Thâm nhập vương quốc tiền USD giả lớn nhất thế giới Thâm nhập "vương quốc" tiền USD giả lớn nhất thế giới

VTV.vn - Video trên ghi lại buổi thâm nhập vào "thủ phủ tiền USD giả" thế giới - Peru của Phóng viên Đài Truyền hình Vice News.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước