Sử dụng máy sấy quần áo thế nào là đúng?

Phạm Hà (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 21/12/2014 06:00 GMT+7

Vào các ngày mưa hay thời tiết tiết nồm ở miền Bắc, máy sấy quần áo là thiết bị được nhiều gia đình ưa chuộng. Vậy để sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả, các bà nội trợ cần lưu ý.

Có một điểm khó chịu vào mùa đông ở miền Bắc, đó là trời sẽ mưa rét trong một thời gian dài. Quần áo vì thế mà rất lâu khô, lại còn dễ bị ẩm, mốc. Vậy nên, nhiều gia đình lại phải cân nhắc xem có nên mua một chiếc máy sấy quần áo hay không. Bởi vì, thêm một thiết bị điện, hóa đơn tiền điện hàng tháng của cả nhà sẽ tăng lên đáng kể. Kèm theo đó, môi trường cũng bị tác động tiêu cực. Bài viết sau sẽ tư vấn cách sử dụng máy sấy quần áo sao cho hiệu quả nhất.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy như dạng túi vải, dạng tủ chứa vải, dạng hộp nhưng quan trọng là chọn loại phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

Khi sử dụng máy sấy quần áo, lượng điện sẽ tăng lên rất nhiều nếu quần áo sấy chưa được vắt khô, chọn chế độ sấy không phù hợp hay đặt thời gian sấy quá lâu. Do đó, những điểm cần lưu ý bao gồm:

- Với quần áo giặt bằng tay nên vắt thật kỹ để tránh nước nhỏ giọt xuống sàn nhà.

- Đặc biệt, không được cho quần áo dính dầu mỡ hay dụng cụ bằng cao su, nhựa vào máy sấy, vì trong quá trình máy hoạt động có thể tạo ra phản ứng hóa học gây cháy.

- Không treo quần áo quá khít để luồng hơi nóng lan tỏa đều khắp quần áo sẽ khô nhanh hơn.

- Chọn chế độ sấy phù hợp với từng loại vải để điện năng không bị lãng phí.

- Nên sấy ở chế độ thấp, bởi sấy càng khô thì áo quần càng nhăn, lại lãng phí điện.

- Mỗi lần sấy không vượt quá 10kg quần áo để đảm bảo độ bền của máy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước