Khi đến với biển, chúng ta không chỉ được khám phá vẻ đẹp mà còn được thưởng thức những món ăn rất hấp dẫn. Hải sản luôn được nhiều người ưa thích, trong đó phải kể đến cá đuối.
Với món cá đuối nấu măng chua, người chế biến cần nấu măng trước chừng 20 phút để vị chua của măng tiết ra nước. Lưu ý, măng chua khi mua về cần luộc sơ qua nước sôi. Cá đuối sát muối cho hết nhớt, làm sạch, chặt khúc khoảng 3cm.
Phi nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, tỏi đập dập, cho cá vào rán. Cà chua, khế thái miếng, ớt tươi thái lát, lá mùi tàu xắt khúc. Măng sau khi nấu nêm thêm nước mắm, đường, bột ngọt, tương cà, bỏ cá đã rán vào, cho thêm cà chua, khế. Múc cá đuối nấu măng chua ra bát tô, rắc hạt tiêu, ớt thái lát và mùi tàu lên, cá đuối được chấm với nước mắm ớt.
Công thức nấu món cá đuối nấu măng chua cũng giống món canh cá nấu chua nhưng vị béo ngọt đặc trưng của cá đuối, vị chua, giòn sần sật của măng sẽ là điểm nhấn mới lạ cho bữa cơm gia đình, đặc biệt trong những ngày lạnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!