Đến Phú Yên thưởng thức đặc sản từ cá ngừ đại dương

VTV9-Thứ năm, ngày 07/09/2017 10:31 GMT+7

VTV.vn - Đến với tỉnh Phú Yên, du khách sẽ không thể quên khi trải nghiệm thưởng thức các món ăn đặc sản chế biến từ cá ngừ đại dương tại đây.

Nếu nhìn bề ngoài, cá ngừ đại dương gây ấn tượng bởi hình dáng to lớn, khi được chế biến, món ăn này thu hút bởi màu đỏ đặc trưng. Một đĩa cá ngừ đại dương ngon trước hết bởi màu sắc đỏ tươi của cá. Gia vị ăn kèm không thể thiếu của loại hải sản này là mù tạt pha xì dầu và các loại rau.

Nếu thịt cá ngừ sống ăn với mù tạt, món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc lại là món ăn cần thời gian chế biến rất kỹ. Ăn kèm món mắt cá ngừ đại dương tiềm thuốc bắc là rau gia vị thái nhỏ mà người dân địa phương gọi là rau ghém. Chế biến kỳ công, gia vị ăn kèm kích thích vị giác nhưng ít ai biết, mắt cá ngừ đại dương đã từng là phần bỏ đi sau khi cá được chế biến để xuất khẩu. Từ sáng kiến của một đầu bếp ở thành phố Tuy Hòa, đến nay món ăn này đã trở thành đặc sản của tỉnh Phú Yên.

Sự phổ biến của cá ngừ đại đương trong các quán ăn tại tỉnh Phú Yên đã cho thấy sức hút của món ăn này đối với các thực khách ưa chuộng hải sản dù hiện nay cá ngừ đại dương đã được chế biến ở một số thành phố lớn. Những món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương đã làm nên tên tuổi cho ẩm thực của xứ sở hoa vàng cỏ xanh khi hai món ăn này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xếp vào top 100 món ăn ẩm thực đặc sản tiêu biểu của Việt Nam.


Katsuo - Lễ hội đánh bắt cá ngừ tại Nhật Bản Katsuo - Lễ hội đánh bắt cá ngừ tại Nhật Bản Độc đáo ẩm thực cá ngừ đại dương Độc đáo ẩm thực cá ngừ đại dương Lạ miệng canh rong biển cá ngừ Lạ miệng canh rong biển cá ngừ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước