Hương vị sữa mẹ của mỗi người có thể khác nhau, tùy thuộc vào thời gian trong ngày và chế độ ăn uống hàng ngày. Theo như một số người lớn đã từng nếm thử đã nhận xét rằng sữa mẹ có vị ngọt và béo, nhưng hoàn toàn khác với sữa bò.
Các nhà nghiên cứu chia sẻ rằng sữa bò có hàm lượng khoáng chất và protein nhiều hơn sữa mẹ. Đổi lại, sữa mẹ lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho kháng thể, tế bào gốc của trẻ.
Nhưng cũng giống như sữa bò, sữa mẹ có thể bị hỏng nếu để quá lâu, khiến sữa có mùi hôi và vị đắng. Ngoài ra, một đánh giá năm 2016 trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng việc bảo quản sữa mẹ, bao gồm làm đông và rã đông, có thể thay đổi thành phần vitamin và khoáng chất cũng như ảnh hưởng đến mùi vị của sữa mẹ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!