Sức lan tỏa của Yoga trong cộng đồng

Lan Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/06/2018 07:57 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, tại 11 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã đồng loạt tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga và thu hút hàng nghìn người tham gia.

Năm 2015, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga, tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe và khuyến khích con người tập luyện Yoga để giúp ngừa bệnh tật và gắn kết cộng đồng.

Lần đầu tiên, dưới chân núi thiêng Yên Tử hội tụ 800 người của 30 đoàn từ các tỉnh phía trong một sự kiện đặc biệt.

Quảng trường Minh Tâm, Trung tâm văn hóa Trúc Lâm, Yên Tử là nơi được chọn để tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga. Khoảng 800 người đã cùng đồng diễn 1 tiết mục kéo dài 20 phút để thể hiện tình yêu đối với môn thể thao mới này.

Gần đây, nhiều câu lạc bộ Yoga nở rộ ở Việt Nam đã ra đời, thu hút đông đảo người dân tham gia. Thông qua việc rèn luyện cơ thể bằng các động tác asana, những bài tập kết hợp cân bằng giữa trí não và tinh thần đã đem đến trải nghiệm tuyệt vời về thể chất và cảm xúc, giúp nhiều người từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu để hoàn thiện bản thân, sống hài hòa với thiên nhiên hơn.

Lợi ích mà Yoga đem lại chính là sự deo dai của cơ thể, sự thư thái trong tâm hồn và sự sảng khoái về tinh thần. Nó ngày càng lan tỏa trong đời sống cộng đồng, ở mọi lứa tuổi bởi đây là hình thức luyện tập thể thao toàn diện, đáng tin cậy trên toàn thế giới.

1.500 người tham gia tập Yoga tại Hàn Quốc 1.500 người tham gia tập Yoga tại Hàn Quốc Ấn Độ tổ chức dạy Yoga tập thể cho các tù nhân Ấn Độ tổ chức dạy Yoga tập thể cho các tù nhân Lớp học yoga miễn phí cho bệnh nhân ung thư Lớp học yoga miễn phí cho bệnh nhân ung thư

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước