Tâm thư hóm hỉnh mẹ chồng gửi con dâu tương lai

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/04/2017 06:30 GMT+7

VTV.vn - Những chia sẻ sâu sắc nhưng vô cùng hóm hỉnh trong bức thư này thì đã khiến cho mọi người vô cùng thích thú.

Mẹ chồng - nàng dâu, mối quan hệ mà khi nhắc đến chắc hẳn ai cũng nghĩ đến những từ như cãi cọ, căng thẳng, cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Ở trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng còn có cả những tình huống oái oăm hơn như mẹ chồng xông cả vào phòng của con trai và con dâu trong đêm tân hôn.

Giữa lúc bộ phim Sống chung với mẹ chồng gây bão dư luận, một bức thư của một bà mẹ chồng gửi cho con dâu tương lai cũng gây bão không kém. Đó là bức thư của chị Hoàng Thu Hường, một nhà báo và cũng từng là một diễn viên truyền hình mặc dù cậu con trai của chị năm nay mới 14 tuổi.

Sau đây là một vài đoạn trích của bức thư:

"Gửi con dâu tương lai!

Thế này ấy nhé, con trai tớ năm nay 14 tuổi, xu hướng nó có vẻ… thích con gái, nên tớ đoán tớ sẽ là mẹ chồng; hoặc ít ra là "mẹ của bạn trai" ấy.

Tớ sợ lúc ấy tớ già, không có sức cãi nhau với ấy, cũng chẳng có nhã co kéo thằng con trai - đàn ông lúc đó đã to đùng, thôi thì mình phân chia từ giờ luôn cho tiện:

1. Nhà ai nấy ở

Tớ thuộc tuýp người thích chủ nghĩa cá nhân, độc lập tự do, gia đình nhiều thế hệ không hợp với tớ. Nghĩ cảnh mình đang tự do tự tại bỗng dưng có đứa khác về ở cùng đã mệt. Chúng tớ sẽ cho các cậu tiền nửa căn hộ, nửa còn lại các cậu kiếm tiền góp vào. Khi nào đủ thì cưới hoặc cưới lúc nào thì cưới, tớ tuyệt đối chẳng có nhã ý giục giã, cứ sau đại học con trai còn ở với chúng tớ thì nộp tiền cơm đầy đủ.

2. Chồng ai nấy quản

Trong nhà ấy, ấy toàn quyền sử dụng con trai tớ thế nào tùy ý. Yên tâm, tớ tuyệt đối không bao giờ xông vào phòng ngủ của các ấy như trên phim đâu. Ngược lại, ở nhà tớ các cậu là khách, có nghĩa vụ tôn trọng chủ nhà, cư xử lễ độ văn minh và tôn trọng chủ quyền.

3. Con ai nấy nuôi

Tớ thuộc diện ham vui thích hưởng thụ. Tớ tự thấy tớ nuôi con tớ đến lúc đạt chất lượng cho ấy sử dụng là hết nghĩa vụ rồi, không có nhiệm vụ nuôi con cho ấy. Còn muốn nhờ tớ trông nom thì đưa sang nhà tớ, nhưng nhớ thái độ cho tử tế vì các ấy là người nhờ vả.

4. Tiền ai nấy tiêu

Tiền các ấy làm ra tự quản tự tiêu. Chúng tớ lao động và tiết kiệm từ giờ, không trông đợi các ấy cho tớ cũng đừng trông đợi chúng tớ mua sẵn nhà to, mở sẵn công ty cho các ấy. Đứa nào kiếm đứa ấy tiêu, không ai phiền ai".

Những câu nói đáng nhớ trong phim hot 'Sống chung với mẹ chồng' tuần qua Những câu nói đáng nhớ trong phim hot "Sống chung với mẹ chồng" tuần qua Đây là nàng dâu tương lai đanh đá trong 'Sống chung với mẹ chồng'? Đây là nàng dâu tương lai đanh đá trong "Sống chung với mẹ chồng"? Sống chung với mẹ chồng: Khán giả lại xôn xao vì hồi ức làm dâu 'oanh liệt' của mẹ chồng (NSND Lan Hương) Sống chung với mẹ chồng: Khán giả lại xôn xao vì hồi ức làm dâu "oanh liệt" của mẹ chồng (NSND Lan Hương)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước