Dù đã hết Tết, trong tủ lạnh của không ít gia đình vẫn chứa đầy ắp nhiều loại đồ ăn, thức uống do thói quen trữ thực phẩm chuẩn bị cho Tết. Sau Tết, nhiều thực phẩm được trữ trong tủ lạnh đã lâu nhưng nhiều người vẫn thấy còn tươi mới, bỏ thì thấy tiếc, nên thường mang chế biến thành những món ăn, trong đó phải kể đến là những loại giò chả, đồ ăn chế biến sẵn
Theo các nhà chuyên môn, cần hết sức lưu ý, thực phẩm dư thừa hoặc thực phẩm hết hạn sử dụng, kể cả loại được bảo quản đúng cách luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn, nấm mốc, đặc biệt là nhiều loại không thể phát hiện bằng mắt thường hay cảm quan. Đối với thực phẩm khi sờ vào có biểu hiện nhớt hoặc mọc nấm, người dân cần bỏ toàn bộ các sản phẩm đó, không chỉ bỏ phần bị hư hỏng, đừng vì tiếc thực phẩm có biểu hiện hư hỏng, trữ trong tủ lạnh đã lâu làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Các bà nội trợ cần lắng nghe lời khuyên, nên mua và trữ thức ăn vừa đủ, tuân thủ một số nguyên tắc trong bảo quản thực phẩm và lưu ý hạn sử dụng để có những bữa ăn an toàn cho gia đình.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!