Tận dụng thức ăn thừa: Coi chừng rước bệnh vào người

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/02/2019 09:45 GMT+7

VTV.vn - Theo các bác sỹ dinh dưỡng, việc tận dụng thức ăn thừa là thói quen không tốt bởi nhóm thực phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dù đã hết Tết, trong tủ lạnh của không ít gia đình vẫn chứa đầy ắp nhiều loại đồ ăn, thức uống do thói quen trữ thực phẩm chuẩn bị cho Tết. Sau Tết, nhiều thực phẩm được trữ trong tủ lạnh đã lâu nhưng nhiều người vẫn thấy còn tươi mới, bỏ thì thấy tiếc, nên thường mang chế biến thành những món ăn, trong đó phải kể đến là những loại giò chả, đồ ăn chế biến sẵn

Theo các nhà chuyên môn, cần hết sức lưu ý, thực phẩm dư thừa hoặc thực phẩm hết hạn sử dụng, kể cả loại được bảo quản đúng cách luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn, nấm mốc, đặc biệt là nhiều loại không thể phát hiện bằng mắt thường hay cảm quan. Đối với thực phẩm khi sờ vào có biểu hiện nhớt hoặc mọc nấm, người dân cần bỏ toàn bộ các sản phẩm đó, không chỉ bỏ phần bị hư hỏng, đừng vì tiếc thực phẩm có biểu hiện hư hỏng, trữ trong tủ lạnh đã lâu làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bà nội trợ cần lắng nghe lời khuyên, nên mua và trữ thức ăn vừa đủ, tuân thủ một số nguyên tắc trong bảo quản thực phẩm và lưu ý hạn sử dụng để có những bữa ăn an toàn cho gia đình.


5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên vứt bỏ thức ăn thừa 5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên vứt bỏ thức ăn thừa

VTV.vn - Không ai muốn lãng phí những thực phẩm còn tốt nhưng không giống như thực phẩm đóng gói sẵn, rất khó để xác định liệu thức ăn thừa mà bạn nấu ở nhà có còn tốt không.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước