“Đây sẽ là thói quen mới của chúng tôi. Trước đây, chúng tôi đổ đồ ăn thừa mà không mảy may suy nghĩ gì, nhưng giờ chúng tôi nhận ra rằng, những đồ mình không ăn hết có thể sẽ trở nên hữu ích” - anh Eric Briffaut, Giám đốc dự án giáo dục trực tuyến chia sẻ.
Hàng chục tỉnh tại Pháp đang rất hào hứng với mô hình nuôi gà tận dụng nguồn thức ăn thừa này, hơn 200 hộ dân trong thị trấn đã bắt đầu nuôi những con vật dễ thương này. Để được nhận nuôi, các hộ gia đình phải chứng minh có đủ không gian và cam kết chăm sóc chu đáo cho gà.
“Một con gà có thể tiêu thụ được tới 150 kg đồ ăn thừa, mỗi hộ gia đình nuôi được 2 con. Cứ thử tính mà xem, 200 hộ gia đình sẽ tiết kiệm được 60 tấn thức ăn thừa” - anh Ghislain Journe, Nhà sáng lập Farmili cho biết.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!