Nông dân cầm cự nuôi gà không công

Thanh Thảo (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 16:18 GMT+7

VTV.vn - Dù mất đến 2 tháng chăm sóc nhưng nông dân chỉ được trả khoảng 3.000 đồng tiền công nuôi 1 con gà cho các DN đã bao gồm các chi phí như điện, nước và đầu tư chuồng trại...

Theo người chăn nuôi, nếu trừ đi các loại chi phí này, họ không còn dư đồng nào, nghĩa là chỉ nuôi gà không công. Đây là câu chuyện thực tế đang diễn ra tại Huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Với nhiều người chăn nuôi ở đây, cầm cự và không phải "treo" chuồng có thể xem đã là điều may mắn trong thời điểm này. Điều đáng nói là không ít người trong số họ đang cầm cự trên số tiền đi vay ngân hàng. Và với gánh nặng nợ trên vai, người dân các làng quê nghèo chỉ còn cách bấm bụng, làm bất cứ nghề gì và chỉ mong có đủ tiền trả nợ.

DN chăn nuôi, chế biến thua trên sân nhà vì gà ngoại giá rẻ DN chăn nuôi, chế biến thua trên "sân nhà" vì gà ngoại giá rẻ

VTV.vn - Không chỉ các hộ nông dân mà cả các DN chăn nuôi và chế biến cũng gặp khó khăn, đành phải để mất hợp đồng và cắt giảm công suất nhà máy trước sức ép cạnh tranh về giá bán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước