Từ thời điểm dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát, nhà nhà lo lắng, người người phòng bệnh. Với ngành y có câu "phòng bệnh hơn chữa bệnh" vì thế rất nhiều người bên cạnh việc thường xuyên sử dụng khẩu trang, rửa tay sát trùng còn tìm đến các loại thực phẩm được cho là có thể phòng virus corona mới.
Từ báo chí đến Facebook, rất nhiều bài viết chia sẻ xem ăn uống gì để phòng bệnh, người bảo tỏi đen, người bảo gừng, nghệ rồi uống C sủi... Vậy thực chất hiệu quả của các loại thực phẩm và thuốc đó thế nào?
PGS.TS. Bùi Thị Nhung - Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề, Viện Dinh dưỡng quốc gia sẽ giải đáp vấn đề này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!