Taxi corona - Sáng kiến giúp Đức có ít người tử vong vì COVID-19

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 07/04/2020 08:37 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Tại Đức, có một sáng kiến được giới chức y tế nước này đánh giá là đã góp phần rất lớn vào tỉ lệ tử vong rất thấp do dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, hàng ngày, nhiều bác sĩ được trang bị đồ bảo hộ, lái xe trên khắp những con phố vắng tanh ở Heidelberg để kiểm tra các bệnh nhân đang ở nhà đã đổ bệnh 5 hoặc 6 ngày. Người Đức gọi những chiếc xe này là taxi corona. Các bác sĩ trên những chiếc taxi corona này đến tận nhà dân để làm xét nghiệm máu và kiểm tra các dấu hiệu khiến sức khỏe bệnh nhân suy giảm nhanh. Họ có thể gợi ý người bệnh nhập viện dù người đó chỉ có triệu chứng nhẹ. Nhờ đó, những người bị nhiễm COVID-19 có cơ hội sống sót cao hơn và bệnh tình của họ được cải thiện rất nhiều khi được đưa đến điều trị sớm trong bệnh viện. 

Thống kê cho thấy, tỉ lệ tử vong vì COVID-19 ở Đức vào khoảng 1,4%, thấp hơn nhiều so với 12% ở Italy, khoảng 10% ở Tây Ban Nha, Pháp và Anh, 4% tại Trung Quốc và 2,5% đối với Mỹ.

Tại sao tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Đức thấp? Tại sao tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Đức thấp?

VTV.vn - Đức là một trong những nước có số ca mắc COVID-19 cao nhất thế giới, với hơn 29.000 ca nhưng tỷ lệ tử vong chỉ ở mức 0,4%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước