Tết Kỷ Hợi từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của người Việt trong tuần qua

Cà phê sáng với VTV3-Thứ hai, ngày 11/02/2019 10:02 GMT+7

VTV.vn - "Tết Kỷ Hợi" là từ khóa thống trị bảng xếp hạng tìm kiếm trên Google của người Việt Nam trong tuần từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết.

Theo thống kê tìm kiếm trên Google, trong tuần từ 1/2 đến 8/2 (tức 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), bảng xếp hạng chứng kiến sự áp đảo của hàng loạt các từ khóa liên quan đến chủ đề Tết Nguyên đán. Trong đó, có đến 50% các từ khóa thuộc chủ đề Tết Nguyên đán liên quan đến việc chuẩn bị cho thời khắc giao thừa. Từ khóa được người Việt quan tâm thứ 2 là Ngày tốt 2019.

Tết là thời gian người Việt gặp gỡ, thăm hỏi và trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Vì vậy, nhiều người Việt đã phải nhờ đến Google để tìm ra những ý tưởng mới, những câu chúc thú vị từ Internet. Do đó,  từ khóa Lời chúc tết hay xếp vị trí thứ 3 trong tuần.

Ở vị trí thứ 4 là Táo quân 2019, chương trình Tết được người Việt Nam yêu thích và mong đợi nhất, đã trở thành truyền thống của nhiều gia đình Việt trong đêm giao thừa. Tuy những năm gần đây, có nhiều tranh cãi và ý kiến trái chiều xoay quanh nội dung của Táo Quân, tuy nhiên, không thể phủ nhận độ phổ biến và mức độ quan tâm của người Việt đối với chương trình này.

Bên cạnh đó còn có nhiều từ khóa khác liên quan đến quan niệm, tín ngưỡng trong năm mới cũng được người Việt tìm kiếm nhiều như Cúng giao thừa ở vị trí thứ 5 với các câu hỏi liên quan đến văn khấn và cách bày biện mâm cúng, Tuổi xông nhà 2019 ở vị trí tứ 7; Hướng, giờ xuất hành 2019 ở vị trí thứ 8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước