Thần đồng 10 tuổi giành quán quân gameshow trí tuệ của Anh

T.H-Thứ tư, ngày 03/08/2016 17:09 GMT+7

VTV.vn - Rhea - cô bé 10 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein - đã đăng quang ngôi vị quán quân chương trình truyền hình trí tuệ Child Genius của Anh.

Đêm chung kết chương trình Child Genius của Anh là cuộc đấu của 5 bạn nhỏ: Saffy (9 tuổi), Stephen (12 tuổi), Georgia (10 tuổi), Jonathan (12 tuổi) và Rhea (10 tuổi). Trong đó, hai ứng viên Stephen và Georgia là hai anh em ruột. Năm bạn nhỏ tài năng sẽ cùng tranh tài để tìm ra người có trí tuệ siêu việt nhất.

Sau khi vượt qua 7 lượt câu hỏi, Rhea đã giành được số điểm cao nhất, đánh bại cô bé Saffy để đăng quang ngôi vị quán quân Child Genius 2016. Với chỉ số IQ là 162, cô bé Rhea đến từ London hiện nằm trong 0,1% người có chỉ số thông minh cao nhất ở lứa tuổi của em.


Cô bé Rhea và bố mẹ

Cô bé Rhea và bố mẹ

Theo thông tin từ Daily Mail, Rhea là thí sinh thể hiện phong độ ổn định nhất từ đầu cuộc thi đến nay. Cô bé 10 tuổi có thể đánh vần những từ “khó nhằn” do ban giám khảo đưa ra như benthopelagic, phosphorescence và synaposematism.

Rhea chia sẻ, trong tương lai, em muốn trở thành bác sĩ giống như mẹ và bà ngoại. Để thực hiện ước mơ đó, cha mẹ cô bé đã “nhắm” trước cho em theo một trong hai đại học hàng đầu nước Anh là Oxford hoặc Cambridge.

“Em nghĩ mình hoàn toàn có thể là một Albert Einstein trong tương lai. Cha mẹ em đều là cựu sinh viên của những trường đại học hàng đầu. Đó vừa là động lực, vừa là áp lực để em phấn đấu tiếp bước họ” - thần đồng nhí cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước