Tháp đồng hồ Big Ben - Biểu tượng lịch sử và văn hóa nước Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/08/2017 06:01 GMT+7

VTV.vn - Tồn tai qua 5 vị vua, 23 đời Thủ tướng, 2 cuộc đại chiến thế giới - tháp đồng hồ Big Ben đã trở thành nhân chứng cho các biến cố lịch sử với Thủ đô London và cả nước Anh.

Là một phần của điện Westminster được xây dựng lại sau vụ cháy năm 1834, phải mất hơn 20 năm sau đó, tòa tháp cùng với bộ máy đồng hồ đồ sộ mới chính thức khánh thành.

Ngay cả ở thời hiện đại, người ta vẫn phải kinh ngạc về công nghệ cơ khí của chiếc đồng hồ vì hầu như nó chỉ chậm không quá 1 giây trong suốt thời gian hoạt động của mình.

Tháp đồng hồ Big Ben - Biểu tượng lịch sử và văn hóa nước Anh - Ảnh 1.

Tháp đồng hồ Big Ben đã trở thành biểu tượng của xứ sở sương mù.

Trong suốt 2 cuộc thế chiến, bất chấp những trận không kích liên tục, đồng hồ Big Ben vẫn đứng vững và trung thành với nhiệm vụ đổ chuông mỗi giờ. Cũng từ những sự kiện lịch sử này, người dân London và cả nước Anh, đã quen dần với việc chờ đón tiếng chuông trong mỗi đêm giao thừa, và các ngày lễ của nước Anh.

Bản thân tên gọi mới của tòa tháp - Elizabeth, cũng là sự tôn vinh nữ hoàng Elizabeth đệ nhị - vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Trong vòng 4 năm nữa, người ta hy vọng tiếng chuông của đồng hồ Big Ben sẽ ngân vang trở lại như một phần không thể thiếu của xứ sở sương mù trong hàng chục năm tới.

Tháp Big Ben sẽ “nghỉ dưỡng” 4 năm để tu sửa Tháp Big Ben sẽ “nghỉ dưỡng” 4 năm để tu sửa Lần đầu tiên đồng hồ Big Ben ngưng hoạt động để bảo dưỡng Lần đầu tiên đồng hồ Big Ben ngưng hoạt động để bảo dưỡng Tiếng chuông đồng hồ Big Ben trị giá 29 triệu Bảng Anh Tiếng chuông đồng hồ Big Ben trị giá 29 triệu Bảng Anh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước